Thứ Sáu, 30 tháng 8, 2013

Mực “một nắng” du lich da nang Cù lao Chàm

 (Cadn.Com.Vn) - Những ngày trời đẹp, đến với   cù lao chàm   (xã đảo Tân Hiệp, TP Hội An - Quảng Nam), du khách sẽ được khoái khẩu với món mực “một nắng” hấp dẫn. Cách chế biến mực “một nắng” rất đơn giản: Mực tươi rửa sạch rồi trải trên vỉ đem phơi nắng. Sau gần một ngày được nắng và gió biển hong ráo bớt nước, mực se se khô thì đem nướng trên lửa than hồng. Nướng vừa chín tới thì dùng tay vừa thổi vừa xé, chấm tương ớt và chỉ việc... Nhâm nhi để nghe hương vị biển cả hòa quyện trong lát mực. Mực “một nắng” Cù lao Chàm là món quà   du lich da nang   thú vị từ biển đảo gửi về đất liền, nhất là với những người thích lai rai cùng ly bia, chén rượu... 

 

 Bãi Làng, nơi người dân làm mực “một nắng”    du lich hoian   nhiều nhất Cù lao Chàm. 
 Xẻ xong, phơi cho mực se se khô. 
 Du   du lich da nang   khách Tây cũng bị thu hút bởi mực một nắng. 
 Món  huế  quà cù lao theo du khách về đất liền. 
 Nên thưởng thức mực “một nắng” ngay trên đảo. 
 Mùa    du lich hoian   mực “một nắng” cũng là mùa Cù lao Chàm tấp nập đón khách tham quan. 

  Th. Hà  

Không có nhận xét nào: